ประมูลถุงที่ใช้เก็บตัวอย่างหินภารกิจ Apollo 11 ในราคาเกือบ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ตรวจพบส่วนเสริม Ad Blocker

เว็บไซต์ของเรา เชื่อในประสบการณ์การรับชมของผู้ชม แต่อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ของเราขับเคลื่อนด้วยโฆษณาจากผู้สนับสนุน โปรดพิจารณาละเว้นการบล็อคโฆษณาด้วยส่วนเสริม ad-block | ขอบพระคุณอย่างยิ่งที่ให้การสนับสนุน

เรียบเรียงโดย Thaiphysicsteacher.com

 เมื่อวันพฤหัสฯสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นวันครบรอบ 48 ปี ในการลงจอดของยานอะพอลโล 11 บนดวงจันทร์ ในภารกิจดังกล่าวนักบินอวกาศชื่อดัง “นีล ฮาร์มสตรอง” ได้เก็บตัวอย่างหินกลับมายังโลกอีกด้วย

 เพื่อเป็นการระลึกถึงภารกิจดังกล่าว ศูนย์อวกาศ Johnson ได้เปิดประมูลถุงดังกล่าว ในราคาเคาะที่ 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีบุคคลนิรนามประมูลผ่านโทรศัพท์เข้ามา แต่เดิมคาดการณ์ราคาไว้สูงกว่าประมาณ 2-4 ล้านนับว่าเป็นสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับการสำรวจดวงจันทร์ที่แพงที่สุดเท่าที่ประมูลได้ รองลงมาคือ บันทึกการเดินทางในภารกิจของยานอะพอลโล 13 ที่จดด้วยลายมือของลูกเรือ ซึ่งถูกประมูลไปในราคา 275,000 ดอลลาร์สหรัฐ

 ถุงดังกล่าวเคยถูกขโมยไปเมื่อหลายสิบปีก่อน ภายหลังถูกค้นพบในโรงรถของผู้จัดการพิพิทธภัณฑ์ Kansas ในปี 2014 และนำเก็บไว้อย่างดีจนนำมาประมูลในปีนี้ โดยลักษณะเด่นของถุงใบนี้จะเขียนด้วยคำว่า “Lunar Sample Return” หรือแปลได้ว่า “ตัวอย่างที่นำกลับมาจากดวงจันทร์”

Read Original Article and More Detail & Media
“Neil Armstrong moon bag on sale for up to $4 million.”. [Online]. via : AFP 2017.

ถ้าบทความนี้อ่านคล่องอ่านง่ายแชร์เลยครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: