อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ Author: WWIIHITLERTHIRDREICHHISTORY/Flickr

งานวิจัยชี้ฮิตเลอร์ฆ่าตัวตายในปี 1945 จริงไม่ได้หนีกบดานตามทฤษฎีสมคบคิด

ตรวจพบส่วนเสริม Ad Blocker

เว็บไซต์ของเรา เชื่อในประสบการณ์การรับชมของผู้ชม แต่อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ของเราขับเคลื่อนด้วยโฆษณาจากผู้สนับสนุน โปรดพิจารณาละเว้นการบล็อคโฆษณาด้วยส่วนเสริม ad-block | ขอบพระคุณอย่างยิ่งที่ให้การสนับสนุน

เรียบเรียงโดย Thaiphysicsteacher.com

 นักวิจัยฝรั่งเศสชี้ว่าหลักฐานจากชิ้นส่วนฟันของฮิตเลอร์ที่ได้จากกรุงมอสโกพบว่าฮิตเลอร์มีสาเหตุการเสียชีวิตจากยาพิษไซยาไนต์และกระสุนปืน

 มีทฤษฎีสมคบคิดเรื่องหนึ่งกล่าวว่า ช่วงสิ้นสุดสงครามโลกนั้น หลายคนเชื่อว่าฮิตเลอร์ไม่ได้ฆ่าตัวตายตามที่คนทั่วไปรับรู้ ส่วนใหญ่เชื่อว่าเขาย้ายไปกบดานที่ฐานลับแอนตาร์กติกา (Antarctica) โดยเรือดำน้ำ บ้างก็เชื่อว่าเขามีเทคโนโลยีที่สามารถบินไปยังซ่อนตัวที่ฐานลับด้านหลังดวงจันทร์เลยทีเดียว

 หนึ่งในนักวิจัยที่พยายามหาหลักฐานหักล้างความเชื่อผิดๆนั้น คือ Professor Phillppe กล่าวว่า

ฟันของฮิตเลอร์ที่ได้ตรวจสอบนั้นเป็นของจริงแน่นอน

 นอกจากเขา ยังมีนักวิจัยร่วมนามว่า Charlier กับนักวิจัยผู้ช่วยอีก 4 ท่านได้ตีพิมพ์วารสารผ่านนิตยสาร European Journal of Internal Medicine อีกด้วย ซึ่งส่วนหนึ่งของงานวิจัยดังกล่าวได้พูดถึงว่า

จากการวิเคราะห์ฟันผุและฟันปลอมจำนวนมากของฮิตเลอร์พบว่ามีคราบหินปูนและไม่มีเส้นใยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ แสดงว่าเขาเป็นมังสวิรัติ

 ซึ่งตรงกับอัตชีวประวัติของเขาที่ว่าฮิตเลอร์เป็นคนที่ดูแลสุขภาพดีมาก ถึงขนาดไม่กินเนื้อสัตว์เลย ซึ่งฟันที่นักวิจัยได้มานี้ส่งตรงมาจากหน่วยสืบราชการลับของรัสเซีย FSB และคลังเก็บข้อมูลของรัสเซียที่อนุญาตให้ทีมนักวิจัยเข้าถึงเป็นครั้งแรกหากนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1946

 นอกจากฟันแล้วนักวิจัยได้วิเคราะห์ส่วนกระโหลก พบรูบนด้านซ้ายของศีรษะ แสดงให้เห็นว่าเป็นทางเดินของกระสุนที่เกิดจากการฆ่าตัวตาย แต่สำหรับกระโหลกนี้ FSB ไม่อนุญาตให้นำออกไปวิจัยยังสถานที่ภายนอก แต่หากเทียบขนาดกระโหลกกับรูปก่อนเขาตายก็มีขนาดเท่ากัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นของจริง นอกจากนี้ไม่พบเขม่าในช่องกระโหลกบริเวณปาก แสดงให้เห็นว่าเขาอาจฆ่าตัวตายโดยยิงปืนจากคาง หรือหน้าผากของเขาก็เป็นได้

Read Original Article and More Detail & Media
Hitler definitely died in 1945 according to new study of his teeth.”. [Online]. via : afp 2018.

ถ้าบทความนี้อ่านคล่องอ่านง่ายแชร์เลยครับ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.