Credit FreezeHD youtube channel

5 อุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์ที่คุณควรซื้อ (2)

ตรวจพบส่วนเสริม Ad Blocker

เว็บไซต์ของเรา เชื่อในประสบการณ์การรับชมของผู้ชม แต่อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ของเราขับเคลื่อนด้วยโฆษณาจากผู้สนับสนุน โปรดพิจารณาละเว้นการบล็อคโฆษณาด้วยส่วนเสริม ad-block | ขอบพระคุณอย่างยิ่งที่ให้การสนับสนุน

เรียบเรียงโดย Thaiphysicsteacher.com


อุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์สุดไฮเทค ภาค 2

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมภาค 1 สามารถย้อนกลับไปดูได้ที่นี่ อุปกรณ์เสริมสำหรับคอมพิวเตอร์สุดไฮเทค (1)

1. Recon Foldable Mouse

Recon Foldable Mouse เมาส์งอได้ ข่าวเทคโนโลยี

Credit FreezeHD youtube channel

      ในภาคแรกเราได้แนะนำเมาส์ Zcan ไปแล้ว ซึ่งมันสามารถสแกนข้อความบนกระดาษได้ สำหรับเจ้าเมาส์ตัวนี้ Recon Foldable Mouse มันก็มีคุณสมบัติจำเพาะที่ไม่เหมือนใครเหมือนกัน โดยมันสามารถพับงอได้ แล้วมันดีอย่างไง? การพับงอได้นั้นก็คือ การเปิดปิดสวิทช์นั่นเอง ปกติเมาส์ทั่วไปจะมีปุ่มเปิดปิดอยู่ข้างใต้ ทำให้บ่อยครั้งเราลืมที่จะปิดมัน Recon Foldable Mouse จึงถูกสร้างขึ้นมาด้วยเหตุนี้ และแน่นอนว่ามันสามารถชาร์ตแบตผ่าน usb จากคอมพิวเตอร์ได้เช่นกัน

2. The Hub+

The Hub+ ฮับเพิ่มเติม แม็คบุ๊ค macbook ข่าวเทคโนโลยี

Credit FreezeHD youtube channel

      ใครใช้ macbook จะรู้ดีว่าช่องเสียบ USB ที่ให้มา แม้จะมีสองช่องแต่พอเสียบใช้ไปช่องนึงแล้ว กลับทำให้เวลาจะเสียบด้วยอุปกรณ์อื่นอีกช่องดันใช้ไม่ได้ (ทั้งๆที่มีสองช่อง) The Hub+ เกิดมาเพื่ออุดปัญหาตรงนี้ ซึ่งนอกจากจะทำให้เรามีช่อง USB เพิ่มจำนวนมากแล้ว ช่อง USB สามารถชาร์จไฟอุปกรณ์อื่นๆได้ทุกช่องอีกด้วย และยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ตัว The Hub+ เองยังเป็นแบตสำรองพกพาได้อีกด้วย

3. Roost

Roost ขาตั้งคอมพิวเตอร์ ข่าวเทคโนโลยี

Credit FreezeHD youtube channel

      การวางโน้ตบุ๊คในแนวราบ มีข้อเสียอย่างหนึ่งเวลาทำงาน คือ จะทำให้ปวดต้นแขน ซึ่งนำไปสู่ระยะเวลาการทำงานที่ลดลง หากมีขาตั้งรองโน้ตบุ๊คสักหน่อยคงดีไม่น้อย Roost เป็นอุปกรณ์ขาตั้งที่สร้างจาก 3D printer จุดเด่นของมันคือ สามารถวางโน้ตบุ๊คได้ทุกประเภท (คนทำโฆษณาไว้แบบนั้น) ถึงแม้จะเอียงขาไปทางซ้ายหรือขวาโน้ตบุ๊คของเราก็ไม่หลุดออกจากขาตั้งอีกด้วย และมันยังสามารถปรับระดับความสูง และองศาในการตัั้งได้

4. Airtame

Airtame ตัวเชื่อมต่อทีวีกับคอมพิวเตอร์ ข่าวเทคโนโลยี

Credit FreezeHD youtube channel

      ใครที่นำเสนองานบ่อยๆ จะต้องเจอปัญหาแบบนี้แน่นอน คือ การเชื่อมต่อสายระหว่างคอมพิวเตอร์กับจอทีวี ระบบเสียง ภาพ ซึ่งบางครั้งสายพันกันยุ่งเหยิง เสียเวลา โชคร้ายหน่อยก็เสียบแล้วดันไม่ขึ้นภาพหรือเสียง ทำให้การนำเสนองานๆนั้นคงดูห่วยในสายตาคนดูแน่นอน Airtame เป็น usb device ที่ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์และทีวีแบบไร้สายได้ โดยมันสามารถส่งข้อมูลได้ทั้งภาพและเสียง ที่สำคัญใช้ตัวเดียว แต่แสดงผลกับหน้าจอได้มากกว่า 2 หน้าจอด้วยซ้ำไป และการติดตั้งไม่ยุ่งยาก เพียงแค่เสียบก็เป็นอันใช้ได้

5. Odin

Odin เมาส์แสงเลเซอร์ ข่าวเทคโนโลยี

Credit FreezeHD youtube channel

      และสุดยอด gadget สำหรับการปิดท้ายในครั้งนี้คือ เมาส์เลเซอร์ ที่ไม่ใช่เมาส์เลเซอร์แบบที่เราเข้าใจ แต่เจ้า odin เป็น device หนึ่งที่ยิงแสงเลเซอร์ออกมาบนพื้นโต๊ะ แล้วเราก็ใช้งานมันผ่านลำแสงนั่นแหละ เรียกทับศัพท์ ก็คือ Laser Projection Mouse (คนประดิษฐ์เขาโฆษณาว่าเป็นเมาส์เลเซอร์ projector ตัวแรกของโลก)

      ส่วนใครสนใจอยากได้ gadget เหล่านี้จริงจริ๊งคลิกที่ลิงค์ภายในบทความของอุปกรณ์นั้นๆ แล้วสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ของฝรั่งนักประดิษฐ์ จ่ายตังค์ผ่าน VISA CREDIT DEBIT อะไรก็แล้วแต่ จากนั้นก็รอรับสินค้าได้เลย

เรียบเรียงโดย thaiphysicsteacher.com

ชมวีดิโอสาธิตการใช้งานแกดเก็ทต่างๆ

Reference and More Detail & Media
Top 5 Computer Gadgets you should buy.”. [Online]. via : Freeze HD youtube channel 2015.

ถ้ารู้สึกว่าบทความนี้อ่านง่ายอ่านคล่อง Share เลยครับLeave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.